Thời Tiết & Khí Hậu Miền Tây Nam Bộ

Nhờ khí hậu miền tây mà hệ sinh thái phong phú

Miền đất Tây Nam Bộ với khung cảnh bình yên của sông nước, những khu chợ nổi náo nhiệt với con người nồng hậu, từ lâu đã luôn thu hút khách du lịch tham quan hàng năm. Để có chuyến du lịch miền Tây 5 ngày 4 đêm vui vẻ nhất, hãy cùng Tour Miền Tây Nam Bộ đi tìm hiểu khí hậu đặc trưng của miền Tây Nam Bộ như thế nào để lên lịch cho phù hợp.

Tổng Quan Khí Hậu Miền Tây Nam Bộ

Trong năm mức nhiệt trung bình của vùng Tây Nam Bộ khoảng 28 độ C và có sự ổn định quanh năm. Thời tiết mưa gió thuận hòa và rất ít bị chịu ảnh hưởng của bão, thiên tai.

Nhờ khí hậu miền tây mà hệ sinh thái phong phú

Trong năm, khí hậu được chia theo 2 mùa rõ ràng là mùa mưa và mùa khô. Tháng 5 tới tháng 11 là thời gian của mùa mưa kéo dài, còn lại từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau là thời điểm của mùa khô. Đặc biệt trong năm có mùa nước nổi bắt đầu từ giai đoạn tháng 7 tới tháng 11 theo lịch dương và có những tỉnh mùa nước nổi rơi vào tháng 9 , tháng 10, còn phụ thuộc vào mỗi năm khác nhau. Du lịch miền Tây Nam Bộ mỗi mùa đều có nét đặc trưng, nét đẹp đậm chất riêng, lôi cuốn lòng người.

Hệ sinh thái của miền đất này cũng rất phong phú. Với tác động chính từ môi trường biển, đồng bằng Sông Cửu Long luôn sở hữu và phát triền khu vực hệ sinh thái tự nhiên vô cùng độc đáo, quý hiếm. Đầu tiên phải kể đến vùng rừng nước ngọt: Vườn quốc gia Tam Nông, rừng Trà Sư, vùng Đồng Tháp Mười; khu hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển có các vùng như Vườn quốc gia U Minh Thượng, Vườn quốc Gia U Minh Hạ và vùng hệ sinh thái nông nghiệp.

Khí hậu miền tây nam bộ ôn hòa

Trong đó các vùng sinh thái thuộc tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre… là rừng ngập mặt đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nói chung của cả nước, giúp lấy lại sự cân bằng trong môi trường sinh thái của riêng khu vực. Hệ sinh thái này đã tạo nên thảm thực vật ngập mặn vô cùng đa dạng có thể kể tới như loài mắm trắng, đước, bần trắng, bần chua, vẹt tách, dà quánh, dà vôi, giá, cóc vàng, dừa nước…

Du Lịch Miền Tây Nam Bộ

Du khách đến tham quan, du lịch miền Tây sẽ thỏa sức ngắm những danh lam thắng cảnh, những vườn cây trái sum suê, hay các rừng ngập mặn, các vườn chim hoang dã. Ngoài cảnh vật, du khách còn khám phá thêm văn hóa sông nước miệt vườn ở miền Tây qua cách thực hội họp ở các phiên chợ (chợ nổi), qua cách di chuyển ở vùng nhiều nước (đi lại chủ yếu là xuồng ghe) hay qua những món ăn ngon đặc sản gắn liền với đời sống vùng sông nước.

Du lịch An Giang

Đến với tỉnh An Giang bạn có rất nhiều điểm du lịch khó có thể bỏ qua như đi núi Cấm, núi Sam, miếu bà Chúa Xứ, rừng tràm Trà Sư… An Giang được biết đến nhiều với các lễ hội lớn, đặc sắc như lễ hội vía bà chúa xứ, lễ hội đua bò vùng Bảy Núi, lễ hội Chol Chnam Thmay…

Du lịch An Giang miền tây nam bộ

Du lịch Bạc Liêu

Tới thăm Bạc Liêu không thể bỏ qua ngôi nhà của công tử Bạc Liêu nổi tiếng một thời và cũng là điểm hấp dẫn khách du lịch nhất mỗi khi tới đây. Đặc biệt trong tour du lịch miền Tây trọn gói từ Hà Nội của Tiên Phong Travel, bạn còn nhiều lựa chọn khác như đi tham quan là vườn nhãn cổ trên trăm tuổi, vườn chim Bạc Liêu, đền thờ Bác Hồ…

Du lịch Bạc Liêu Tây Nam Bộ

Du lịch Bến Tre

Miền quê của dừa chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì đi đâu cũng thấy trồng dừa và có vô vàn các món ăn từ dừa khác nhau. Tới thăm Bến Tre chắc hẳn bạn sẽ được hòa mình vào nhiều vườn cây ăn quả nặng trĩu, một vựa hoa quả lớn của toàn vùng. Đặc biệt phải kể đến khu miệt vườn ở Chợ Lách, Châu Thành. Đi du lịch Bến Tre du khách có thể đi theo Tour du lịch miền tây 1 ngày, Tour vào vườn cây trái Cái Mơn, tham quan cồn Phụng, cồn Ốc, cồn Tiên, sân chim Vàm Hồ…

Du lịch Bến Tre miền tây nam bộ

Du lịch Cà Mau

Khi tới Cà Mau chủ yếu du lịch sinh thái, tham quan và khám phá miền quê đặc trưng với rừng ngập mặn. Mọi cảnh vật thiên nhiên đều vô cùng hoang sơ, còn nguyên sinh và đây cũng là điểm hấp dẫn khách mọi nơi tới chiêm ngưỡng. Nhất là điểm mốc cuối của Tổ Quốc tại Cà Mau cũng lưu giữ vô vàn khoảnh khắc đẹp của mỗi vị khách du lịch tới đây tham quan. Ngoài ra bạn cũng có thể đi tham quan các điểm như rừng U Minh, các vườn chim Cà Mau, mũi Cà Mau, đảo Hòn Khoai… khi đến Cà Mau.

Du lịch Cà Mau tour miền tây nam bộ

Du lịch Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là điểm đến được khách du lịch yêu thích nhất. Ở đây còn có nhiều vườn cây ăn trái cho du khách tham quan. Cần Thơ được xem là Tây Đô của thời trước, đây là trung tâm văn hóa, kinh tế lớn nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Du khách đi du lịch Cần Thơ có thể tham quan vườn cò Bằng Lăng, chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền, nhà cổ Bình Thủy, miệt vườn Cần Thơ…

Du lịch cần thơ tour miền tây

Còn rất nhiều tỉnh thành nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp khác nhau tại miền Tây như Tiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh… chắc chắn sẽ cho bạn chuyến du lịch thư giãn nhất khi đồng hành cùng Tour Du Lịch Miền Tây.

Trên đây là thời tiết, khí hậu của các tỉnh miền Tây mang đến cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi – công ty chuyên tổ chức tour trong nước và nước ngoài uy tín để có cho mình một chuyến đi mùa nước nổi ngay hôm nay nhé!

Tour du lịch Miền Tây
Du lịch Miền Tây
Du lịch Miền Tây Nam Bộ